Hội Tin Lành Liên Hiệp

Vinh hiển thuộc về Chúa

CHÚA BÌNH AN VÀ BẠN

Oneway.vn – Để xây dựng hòa bình, chúng ta phải hành động.

Dù có được sự bình an của Đức Chúa Trời trong lòng, nhưng chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới đòi hỏi phải nỗ lực mới có được bình an.

Đối với hầu hết chúng ta, thời điểm cuối năm chỉ đơn thuần là những cuộc vui. Chúng ta hối hả thực hiện cho xong những dự án còn lại, cố gắng chọn ra những món quà hoàn hảo cho bạn bè và gia đình, dành thời gian để gặp gỡ tất cả những người thân yêu, và danh sách việc cần làm vẫn tiếp tục nối dài.

Giáng sinh – mùa lễ kỷ niệm lòng biết ơn và tôn vinh Đức Chúa Jêsus – có thể dễ dàng bị phá hỏng bởi những căng thẳng và bận rộn.

Trong suốt mùa Giáng sinh, nếu dành thời gian đi nhà thờ, bạn có thể sẽ nghe lời tiên tri nổi tiếng của Ê-sai về sự xuất hiện của một Đấng Cứu Rỗi:

“Vì một Con Trẻ được sinh cho chúng ta,

Tức là một con trai được ban cho chúng ta;

Quyền cai trị sẽ đặt trên vai Ngài.

Danh Ngài là: “Đấng Kỳ Diệu, Đấng Cố Vấn,

Đức Chúa Trời Quyền Năng,

Cha Đời Đời, Chúa Bình An” (Ê-sai 9:5).

Những “danh hiệu” này đã trở nên quá quen thuộc, đến nỗi chúng ta có xu hướng lướt qua ngay mà không cần suy nghĩ nhiều. Nhưng trong một khoảnh khắc, tôi lại chú ý vào danh xưng cuối cùng: Chúa Bình An.

Bình an,

Đức Chúa Jêsus là Chúa Bình An.

Khi tra từ “bình an” trong từ điển, bạn sẽ tìm thấy những từ đồng nghĩa như: yên tĩnh, yên lặng, hòa bình, hòa hợp, tự do,…

Ngày nay, chúng ta đang thiếu kiểu bình an đó, phải không? Bạn có cảm thấy cuộc sống mình tràn ngập sự bình an không? Có nhiều người người than vãn rằng cuộc đời họ sao yên ả quá. Vậy thế giới này cần thêm một chút ồn ào, chia rẽ và áp bức, phải không?

Bạn có muốn điều đó không?

Hãy suy nghĩ: Bạn mong muốn điều gì hơn là sự bình an? Nếu phải lựa chọn một trong hai, bạn sẽ chọn một công việc tuyệt vời, hay một cuộc sống bình an? Điều gì sẽ xảy ra nếu có người cho bạn 1 triệu đô la để đổi lấy sự bình an của bạn? Và bạn sẽ chọn một mối quan hệ yêu đương hay chọn sự bình an? Bạn muốn có được điều gì hơn là một cuộc đời bình yên?

Có lẽ sự bình an quý giá như vậy bởi vì nó quá hiếm hoi. Bình an mà Ê-sai đang nói đến là từ “Shalom” trong tiếng Do Thái. Từ ngữ đó sâu sắc hơn cả hòa bình giữa các quốc gia, hoặc một mối quan hệ không có xung đột. “Sự bình an” này được định nghĩa là “sự trọn vẹn”. Không còn mong muốn điều chi, và hoàn toàn tin cậy nơi Chúa.

Đức Chúa Jêsus chính là Chúa của sự Bình An đó.

Bình an từ Thiên Thượng

Đức Chúa Jêsus nói với các môn đồ:

“Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi” (Giăng 14:27).

Là Chúa Bình An, Đức Chúa Jêsus có khả năng mang đến cho chúng ta sự bình an mà thế giới không thể nào sánh kịp. Ngài để lại cho chúng ta sự bình an sâu sắc và thực sự — “shalom” của Ngài.

Đức Chúa Jêsus cũng phán: “Phước cho những người hòa giải, Vì sẽ được gọi là con Đức Chúa Trời!” (Ma-thi-ơ 5:9).

Chúng ta được gọi là con cái Đức Chúa Trời nếu chúng ta là những người giảng hoà.

Điều đó có thật ý nghĩa, đúng không? Chúng ta đang thiếu vắng đi sự bình an, đặc biệt là giữa những náo nhiệt của mùa lễ này. (Có lẽ đó là lý do tại sao “Đêm yên lặng” vẫn là bài thánh ca kinh điển đáng trân trọng).

Đem đến sự bình an

Vậy tất cả những điều này có nghĩa là gì?

Chúng ta được kêu gọi trở thành người kiến ​​tạo bình an. Ở những nơi thiếu vắng  bình an, chúng ta với tư cách là con cái của Đức Chúa Trời phải mang lại một chút “shalom” cho thế giới hỗn loạn này.

Hãy cho thế giới thấy sự bình an từ Chúa. Đừng đầu hàng trước cám dỗ mà lao vào tranh cạnh và tiêu xài, chạy đua với những thứ đời này. Đó không phải là điều mùa Giáng sinh hướng đến.

Kỳ lễ này, hãy dành thời gian để được bình an.

Sống chậm lại.

Suy ngẫm Lời Chúa.

Đừng gây thêm tiếng ồn; thay vào đó, hãy là người mang đến bình an.

Hãy làm việc lành, cho đi với niềm vui.

Hãy dành thời gian tĩnh lặng và biết rằng Ngài là Đức Chúa Trời. Nằm xuống đồng cỏ xanh tươi như Thi Thiên 23, để Chúa Jêsus dẫn dắt bạn đến bên mé nước bình tịnh và làm tươi mới tâm hồn bạn.

Sự bình an thật hấp dẫn và lôi cuốn, và chúng ta có thể xây dựng cũng như và truyền bá bình an mà thế giới vô cùng khao khát.

Bài: Matt Ehresman; dịch: Jennie
(Nguồn: boundless.org)

Single Post Navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *