Hội Tin Lành Liên Hiệp

Vinh hiển thuộc về Chúa

BẢN TIN MỤC VỤ THÁNG 5/2020

Chiếc xe con 7 chỗ ngồi đã đưa đoàn của Giáo hội gồm MS Hội trưởng Nguyễn Đức Na, MS Phụ tá Hội Trưởng Lê Quang Thanh và cùng Ông thư ký Hội thánh TLLH Vũng tàu (1) tháp tùng về giáo hạt Cần thơ để thăm các hội thánh, tặng quà cho các hộ nghèo có khó khăn trong cơn đại dịch Corona. Bồi dưỡng mục vụ cho các Quản nhiệm và cử hành lễ công nhận một hội thánh mới. Xe khởi hành lúc 4 giờ sáng tại Vũng tàu, tài xế chạy thẳng lên bến xe miền đông để đón MS Phụ tá từ Pleiku xuống. Xe chạy khỏi bến xe trên đường một chiều, bị Cs giao thông chặn lại vì sơ ý của tài xế chạy trong lane dành cho xe quẹo trái. MS hội trưởng đưa thẻ mục vụ cho tài xế để trình bày đi mục vụ ở Cần thơ. Các mục sư hẹn chờ mục sư hội trưởng đến để cử hành mục vụ… Tài xế năn nỉ không được và đang viết giấy phạt. MS hội trưởng đến nói các anh làm việc chỉ biết lý mà không biết tình. Tổ trưởng liền đến và mời tôi ra một bên để phân bua. MS hội trưởng nói các anh phục vụ nhân dân, còn tôi phục vụ giáo dân, hàng trăm người đang chờ đợi tôi, sao các anh không thông cảm… Thôi mục sư thông cảm, MS đi để trễ giờ… tài xế nhận lại giấy tờ và chạy một mạch lên đến HT Thới tân(1) huyện Thới lai, Cần thơ lúc 2.30 phút chiều. Tất cả các Quản nhiệm và tín đồ đang chờ đợi để được bồi linh và huấn luyện mục vụ cho đến 5 giờ chiều. Bữa cơm tối do giáo hạt đải đoàn. Qua ngày thứ Bảy chúng tôi đến thăm HTTLLH Trường Xuân(1). Thờ Phượng Chúa với họ và đánh giá trình độ mục vụ của Quả nhiệm. Tặng quà cho 2 gia đình khó khăn. Chiều thứ Bảy 16/5/2020 chúng tôi cử hành lễ Công nhận Hội thánh Tin lành Liên hiệp Thới Tân(3). Sứ điệp trong buổi lễ MS hội trưởng nhấn mạnh ý nghĩa của hội thánh nói chung và lý do HT mang tên HTTLLH Thới Tân (3). Sứ mạng truyền giáo trong xã Thới Tân được ủy thác cho Hội thánh . Giáo hội tặng quà cho các gia đình khó khăn, trong đó có một người mù. Đoàn cũng dự bữa ăn mừng lễ công nhận HT mới. Sáng Chúa Nhật đoàn về thăm và dự buổi thờ Phượng Chúa với HT và để đánh giá khả năng mục vụ của QN. Đoàn sau đó tách làm 2 để thăm và dự thờ Phượng Chúa với 2 HT: – HT Đông Thắng (1) mục sư phụ tá và TD Nguyễn Văn Hồng. – HT Đông Bình(1) MS Hội trưởng tham dự thờ Phượng Chúa và tâm tình với HT. Bửa trưa tất cả các QN quy tụ về HT Đông Bình (1) để dùng bữa trưa do HT thết đãi. Đầu buổi chiều tất cả dự thờ Phượng Chúa với HT Đông Thuận (1). Sau đó từ 3 giờ MS họp với tất cả các Quản nhiệm và phụ tá QN để có ý kiến chỉ đạo mục vụ cho giáo hạt qua thực tế ghi nhận được sau 3 ngày làm việc căng thẳng:

1/ Tinh thần và thái độ thờ Phượng Chúa cần phải được khắc phục cho trang nghiêm: ăn mặc, đúng giờ , ổn định tổ chức buổi thờ Phượng mà Quản nhiệm phải làm gương.

2/Phòng nhóm cần phải biệt riêng, chỉnh trang cho ngăn nắp , sạch sẽ và đẹp đẽ, có đèn đủ ánh sáng để đọc KT và hát thánh ca.

3/ Chuẩn bị bài giảng cần phải được khắc phục cho có chất lượng, phải được ôn tập trong các buổi sinh hoạt mục vụ của giáo khu về cách soạn bài giảng đã được huấn luyện. Các QN phải tập những bài hát trong chương trình thờ Phượng Chúa trước để hát dẫn cho HT. Phụ nữ giáo hội đang đảm trách mục vụ cùng nhau hát thánh ca vào tối thứ 6 hàng tuần online lúc 7.30. Đề nghị giáo hạt tích cực tham gia.

Phân công đôn đốc các mục vụ trên:

* TĐ Uỷ viên trưởng Nguyễn Văn Hồng phụ trách mục vụ 1.

* MSNC Phó thường trực Hoa Tươi phụ trách mục vụ 2.

* MSNC Thư ký Trưởng Lê Thành Thuận phụ trách mục vụ 3.

Họp xong giáo hội tặng quà cho các Quản nhiệm và phụ tá QN. Chấm dứt 3 ngày làm việc liên tục không nghĩ ngơi tài xế đưa đoàn trở về trong đêm chúa Nhật ngày 17/5/2920 . Về đến Vũng tàu lúc 1 giờ sáng.

Hallelujah, Chúa cho MS hội trưởng có đủ sức để làm việc liên tục trong 3 ngày đêm lại một một niềm vui và khải tượng mới cho giáo hạt Cần Thơ. Cảm ơn Chúa đã cho chuyến đi được bình an trong sự quan phòng của Ngài. Mọi vinh hiển thuộc về Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến mục vụ.

TTV Hướng Dương

 

Single Post Navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *