Hội Tin Lành Liên Hiệp

Vinh hiển thuộc về Chúa

TIN MỤC VỤ THÁNG 6/2018

Với sự hổ trợ của Đòan Từ thiện Giô-sép Giáo hội Tin lành Liên hiệp Toàn cầu- VN đã tổ chức tặng vở cho các em: 50% các em trong hội thánh và 50% các em con nhà nghèo tại địa phương nhân dịp các em học KT và vui chơi cùng nhau trong dịp hè. Tất cả có 5 địa điểm tại 3 tỉnh : Vĩnh Long, Hậu Giang và Cần Thơ trong đó có có 1 địa điểm của HT Báp tít nguồn phước ở Vĩnh Long và 2 địa điểm thuộc GH Báptit Việt Nam ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Số vở đã tặng cho các em là 1.500 quyển.

Ngoài vở ra GH cũng đã hổ trợ cho các em thuộc HT BT Nguồn phước bửa ăn trưa vì HT quá khó khăn.

Ngoài ra Đoàn cũng tặng 15 phần học bổng cho những em học chăm ở trường và ngoan ở nhà và hội thánh; trong số 15 em thì có 7 em thuộc các hội thánh bạn và con em không thuộc HT.

Riêng các em thuộc giáo hội có tổ chức các trò chơi, thi nấu cơm và luột trứng bằng củi để có dịp các em biết được cách nấu cơm truyền thống của các thế hệ trước. Các em nấu cơm thật giỏi và luột trứng thật là khéo ( hồng đào) và tham gia các trò chơi rất nhiệt tình. Rất tiếc là thì giờ để các em chơi các trò chơi quá ít trong khi các em còn chưa thoả lòng.

Tât cả các tổ đều thi đua được giải thưởng và giải khích lệ. Các em chia tay mà còn luu luyến và mong được sinh hoạt vào mùa hè năm tới.

Các nhân sự phụ nữ của các HT thuộc GH cũng được bồi linh cả thuộc linh và thuộc thể : Hai gương phụ nữ trong KT là Hoàng hậu Ê xơ Tê và Người vợ khôn ngoan A-bi-ga-in được đưa vào đố KT và là nguồn cảm hứng cho đề tài “ Người Nữ Tài Đức” ( Châm ngôn 31:10).

Các Quản nhiệm cũng được bồi linh nhắc nhở  qua 2 câu gốc là kim chỉ nam cho người chăn bày :

Công vụ 20:28 và I Phiero 5:2-3.

Một sứ diệp qua câu chuyện người mù được Chúa Jesus chửa lành (Mác 10:46-53) do MSNC Nguyễn Hoàng truyền đạt cho anh chị em QN.

Qua đó người Chăn bầy thấy được  phải có một ước ao tột độ thích hợp cho chức vụ chăn bày mà Ngài đã kêu gọi đó là phải có chuẩn bị lương thực ( phải học hỏi lời Chúa thường xuyên) để nuôi bày; và phải có đức tin tuyệt đối như người mù để xin đều ao ước.

Ngoài ra cũng phải lột bỏ các tính xác thịt thuộc con người cũ khi đến với Chúa như người mù lột áo ngoài khi chạy đến với Chúa.

MS hội trưởng cũng trao phần thưởng cho 3 QN có bài trả lời trong giai đoạn “ đọc sách Giô suê” vào loại khá và khích lệ QN cố gắng nổ lực hơn nữa để bước tiếp giai đoạn học/ nghiên cứu ( study)  sách Giô suê.

MS HT cũng cho biết bước nghiên cứu khinh thánh là bước quan trọng nhất để soạn một bài giảng mà sau bước nghiên cứu này sẽ thực hành soạn bài giảng thuộc sách Joshua

Kết thúc đợt mục vụ 4 ngày tuy có mệt mỏi phần thể xác nhưng mọi người cảm thây gần Chúa hơn và sẳn sàng cho chức vụ mà Chúa giao. Tất cả các QN tham gia đợt mục vụ đều có quà tặng  để khích lệ vào chức vụ.

TTV

Hướng Dương.

Sau đây là các hình ảnh theo thứ tự trước sau và thể hiện các nội đung đã thể hiện trong bản tin trên.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *