Hội Tin Lành Liên Hiệp

Vinh hiển thuộc về Chúa

Đuổi Quỷ (Bài làm chứng của MS Nguyễn Đức Na)

Trước khi về trời, Chúa Jesus đã hiện ra cho 11 sứ đồ và phán bảo họ rằng hãy đi khắp thế gian giảng Tin lành cho mọi người.
Ngài cũng hứa với họ rằng sẽ có dấu kỳ phép lạ kèm theo cho những kẻ tin: lấy danh ta mà trừ quỷ, nói tiếng mới, bắt rắn trong tay; hoặc uống chất độc chết người, thì cũng chẳng hại gì hết; đặt tay lên kẻ đau thì kẻ đau sẽ được lành.
” Go into all the world and preach the gospel to all creation. Whoever believes and is baptized will be saved, but whoever  does not believes will be condemned . And these signs will accompany those who believe: In my name they will drive out demons; they will speak in new tongues; they will pick up snakes with their hands; and when they drink deadly poison, it will not hurt them at all; that will place their hands on sick people, and they will get well”. (Mark 16:15-18 NIV)

Sau những ngày Tết âm lịch Đinh ngọ, 2017 nhộn nhịp bận rộn, vào một buổi chiều ngồi trên ghế xếp trò chuyện với ” nhà tôi”. Tôi được Chúa cãm động và thúc dục đi cầu nguyện cho một tín đồ 95 tuổi còn khỏe mạnh nhưng hằng đêm cứ đến khoản nửa đêm bà dạy la lối và nói chuyện với một người lạ mặt dai dẳng gây khó chịu cho gia đình và hàng xóm.
Thực ra thì ” nhà tôi” trước tết cũng khá lâu có nói với tôi rằng Anh Lân muốn mời tôi đến nhà cầu nguyện cho bà chị Hai của anh. ” Nhà tôi” cũng cho tôi biết là có mấy MS quen đến thăm và cầu nguyện, ban chấp sự của hội thánh  cũng có đến thăm và cầu nguyện. MS quản nhiệm cũng đã đến thăm và cầu nguyện hai lần rồi, nhưng tình trạng không có gì thay đổi.!!!
Tôi lấy chiếc áo vét mặt vào và cùng ” nhà tôi” cầu nguyện trước khi đi, tôi cũng gọi điện thoại cho anh bạn là tôi đến thăm và cầu nguyện cho chị Hai của anh.

Đến nơi chào thăm nhau và anh bạn giới thiệu mục sư Na đến thăm và cầu nguyện cho chị.
Tôi và người em của chị cùng chị vào buồn ngủ của chị để biết rõ vấn đề trước khi cầu nguyện.
Tôi vào đề :
– Nửa đêm chị nói chuyện và la lối với ai!
– Người này là chủ tịch tỉnh ở miền trung.
– người này già hay trẻ.
– khoản 40 tuổi.
– Ông ấy nói gì ?
– Ông ấy muốn cưới tôi làm vợ .
– làm sao chị nói chuyện với ông ấy ?
– Nói chuyện qua đài !
– Đài nào đâu không thấy.
– Ổng vào nói chuyện trực tiếp.
– Ổng vào ngỏ nào trong khi cửa đóng?
– Vào cửa sổ này ( bà chỉ cửa sổ đang mở cho tôi.)
Tôi khẳng định tà linh đã đến và đã quấy phá chị bao lâu nay làm chị mất tự do trong việc thờ phượng Chúa, ràng buộc chị đủ điều, ghét giận em mình vô cớ…
Tôi cầu nguyện để giải thoát cho chị . Tôi đặt tay lên đầu chị và xác định niềm tin quyết vào lời hứa của Chúa cho những người hầu việc Ngài. Tôi cầu nguyện với Chúa xác định trước mặt Chúa là mình tôi tớ hèn mọn đang phục Ngài và rao giảng Tin mừng.
Theo lời hứa của Chúa, Nhơn danh Chúa Jesus ta đuổi tà linh ra khỏi người này, trả lại sự bình an cho chị Hai này. Amen .

Sáng hôm sau tôi gọi đt hỏi người em của chị thì cho biết là la lối có giảm bớt nhưng vấn đề đòi cưới nhau vẫn còn nghe. Bà còn trách cứ người em sao mời ” thày Na” đến đè đầu tao cầu nguyện chi vậy!!!
Tôi suy nghĩ đây là loại quỷ dữ đã nhập vào người này đã lâu trong nhiều năm nay. Qua người em kể cho tôi nghe thêm  những hành động của bà trong quá khứ cũng như gần đây: có lần bà cởi  áo ngoài và cả áo lót đứng trước nhà người cháu gọi bà là cô ruột, chửi bới thô tục đầy lòng ghen tương. Gần đây bà cũng hành động như vậy với vợ chồng người cháu gái gọi bà là cô ruột…chính anh em trai bà cũng không biết bà bị tà linh nhập vào người.
Cãm ơn Chúa tôi xác định với người em trai của chị là quỷ dâm dục đã nhập vào chị nhiều năm nay rồi. Phải chỉ đích danh  và chứng tỏ hành động của nó đúng với tên gọi của nó thì đuổi nó mới được!!!

Quả thật chiều hôm sau tôi cũng mặt chiếc áo vét và đến để đương đầu với quỷ dữ. Lần này tôi mời bà ngồi vào một ghế xa-lông  trong phòng khách chật hẹp.
Tôi vào cuộc, tôi và người em trai chị ( nguyên là truyền đạo) đặt tay lên đầu chị:
– Tôi cũng tuyên đọc lời Chúa và xác tín niềm tin theo lời hứa ” Nhơn danh Jesus đuổi quỷ” và cũng Nhơn danh Chúa với sự hiện diện của Ngài xác định người đang đặt tay là tôi tớ của Đức Chúa Trời, được sự ủy thác của Ngài để cầu nguyện cho  những người bị quỷ ám hầu  danh Ngài được vinh hiển và quỷ dữ phải run sợ mà vâng lời Ngài.
– Nhơn danh Chúa ta khẳng định mày là quỷ dâm dục đã ám người này bao lâu nay, nhơn danh Chúa Jesus ta bảo mày phải ra khỏi người này.
– Không có ma quỷ nào hết. Tôi là tín đồ. Bà đọc thuộc lòng một đoạn KT mà bà thuộc cách đây nhiều năm.
– Mày là quỷ dâm dục không được ám người này và đòi cưới người này làm vợ.
–  Bà la to tiếng ” Tôi còn ở một mình và tôi còn có chồng được.!”
– Đó đích danh là quỷ dâm dục nói, chính mày vừa mới nói chứ không phải chị Hai nói. Chị Hai đã trên 95 tuổi rồi mà còn đòi có chồng cái gì? Chính mày là quỷ dâm dục nói. Nhơn danh Chúa Jesus ta bảo mày phải ra khỏi người đàn bà già cả này. Tôi cầu nguyện lặp như vậy 3 lần.
Nhơn danh Chúa mày không được trở lại quấy rày người này nữa. Amen.

Halelugia kể từ hôm đó trở đi bà chi Hai, người đồng hương quen thân trong Chúa vẫn thường gọi “Thày Na” thân thương như ngày nào. Tôi và người em trai của chị đều có nhận xét lúc bà bị quỷ dử ám, mặt bà hung dữ lắm và tối tăm lắm. Khi cầu nguyên cho bà xong thì nét mặt bà rất hiền lành và sáng rở.

Mục sư Nguyễn Đức Na
Hội trưởng GH Tinlanh LiênHiep Toàn Cầu- VN.

IMG_6087

Ảnh chụp sau khi cầu nguyện đuổi quỷ cho bà Hai Miên.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *